Vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn công nghiệp

7 Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu bếp ăn công nghiệp

Vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe, chính khu bếp ăn công nghiệp là nơi mang đến những món ăn ngon hàng ngày cho mọi người lao động. Sau một bữa ăn ngon, người lao động sẽ tạo ra được hiệu quả công việc cao nhất, làm tăng lợi nhuận đáng kể cho Doanh Nghiệp.

Đối với ngành nghề phục vụ ăn uống, phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế quy định.Sau đây là một số vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng ta cần quan tâm:

bep-an-cong-nghiep-tphcm
bep-an-cong-nghiep-tphcm

http://thietbibepcongnghiep.net.vn/thiet-bi-inox/

Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn công nghiệp

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ tất cả các lô hàng thực phẩm đến:

 • Thực phẩm có thể bị nhiễm bất cứ nơi nào trong chuỗi cung ứng.
 • Vì vậy điều quan trọng là các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm mua từ các nguồn thực phẩm được phê duyệt và biết khi nào để chấp nhận hoặc từ chối thịt tươi, thịt gia cầm và hải sản.

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ các thiết bị lạnh

 • Thực phẩm trong tủ lạnh hoặc làm nóng lên và các thiết bị bếp công nghiệp, cần được kiểm tra mỗi lần hai giờ để đảm bảo rằng nó không phải là thực phẩm bị hư.

Rửa sạch tất cả các loại thực phẩm cần sử dụng

 • Sản phẩm tươi sống phải luôn luôn nấu chín trước khi ăn, nên rửa bằng tay là cách duy nhất để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt.
gia-bep-cong-nghiep-inox

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

 • Tủ lạnh phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40°F (tương đương 5°C) để giảm thiểu vi khuẩn phát triển.
 • Ngoài ra, các loại thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi họ bắt đầu xuất đi.

Làm sạch và khử trùng các thiết bi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín

 • Như bàn chứa để thực phẩm, thớt, đồ dùng, nồi chảo và tay nhân viên là tất cả các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm.

Biết mã số y tế của địa phương

 • Các sở y tế huyện, quận tỉnh và thành phố và quận là cơ quan thực thi trực tiếp các quy định y tế tại địa phương.
 • Khi mở hoặc điều hành một nhà bếp ăn công nghiệp, điều quan trọng là phải biết mã số y tế địa phương để tránh bị phạt và ngăn chặn dịch bệnh từ thực phẩm.

Hãy chắc chắn tất cả nhân viên và nhà quản lý được đào tạo đúng cách

 • Quản lý nói chung và đội ngũ nhân viên phải có kiến thức an toàn thực phẩm phù hợp vì các thanh tra y tế sẽ đặt câu hỏi, và tất cả những người quản lý và đội ngũ nhân viên có thể bị phạt khi kiến thức không đầy đủ về cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.
 • Có một số tùy chọn qui định có sẵn để có đội ngũ nhân viên được chứng nhận an toàn thực phẩm.

Tin liên quan: 5 điều lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/

Bài viết liên quan