Thiết kế bếp nhà hàng với mô hình phù hợp

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng với mô hình phù hợp

Những nhà hàng cung cấp các món ăn, phục vụ ăn uống là nơi luôn cần phải đảm bảo được các yếu tố, và yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên tại những nơi này cần phải thiết kế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và khu nhà bếp đảm bảo đạt chuẩn.
Vì vậy khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn hay các quán ăn thì lưu ý trong việc thiết kế nhà bếp theo từng quy trình, thiết kế theo nguyên lý hoạt động phù hợp, để tạo điều kiện thuận tiện, dễ dàng và không gian nhà bếp đảm bảo sự thoải mái nhất, để tạo nên khu nhà bếp chuyên nghiệp.

thiết kế bếp nhà hàng
thiet-ke-bep-nha-hang

http://thietbibepcongnghiep.net.vn/bep-cong-nghiep-inox/

Với quy trình thiết kế bếp nhà hàng

Việc thiết kế bếp nhà hàng đạt yêu cầu là một việc không phải đơn giản, bởi nhà bếp có nhiều yêu cầu cần phải thực hiện thiết kế được, nên hiện nay các nhà thiết kế bếp nhà hàng đã đưa ra những phương án và kiểu mẫu thiết kế phù hợp với nhà hàng hơn, đơn giản và dễ dàng thiết kế và chọn dụng cụ, thiết bị sử dụng cho nhà bếp hơn, hạn chế chọn những thiết bị dư thừa, để chiếm diện tích nhà bếp.
Nên khi thiết kế nhà bếp cho nhà hàng, bạn nên thực hiện theo những quy trình và nguyên lý sau là phân chia khu và chọn thiết bị sử dụng cho từng khu phù hợp.

bàn bếp inox nhà hàng
ban-bep-inox-nha-hang

Trong nhà bếp sẽ gồm có:

  • Khu nhà kho: được sử dụng làm nơi để lưu trữ và bảo quản các nguyên liệu thực phẩm mới nhập về. Với khu vực này nên thiết kế tránh xa khu bếp nấu và nên gần với khu vực vệ sinh, khu sơ chế. Yêu cầu về thiết bị sử dụng như gồm có các thiết bị tủ động, tủ lạnh, kho đông lạnh; giá-kệ-khay; xe đẩy thực phẩm….
  • Khu sơ chế: được dùng làm nơi sơ chế các nguyên liệu thực phẩm, vệ sinh, làm sạch thực phẩm…Nên các thiết bị cần chọn sử dụng như thớt, dao, kéo cắt thực phẩm, các loại chậu rửa để rửa thực phẩm, thùng chứa rác, giá – rổ, các loại máy xay thực phẩm, thịt hay rau củ quả…
  • Khu bếp nấu nướng: đối với một nhà bếp thì đây là khu vực quan trọng nhất đối với mọi nhà bếp. Nên tại khu bếp này được sử dụng khá nhiều thiết bị chính, quan trọng như: tủ nấu cơm công nghiệp, các loại bếp nấu, bếp nướng, bếp chiên, bàn, giá-kệ, tủ giữ nóng thức ăn, hệ thống hút khói xử lý mùi, khí thải…
  • Khu vực nhà phục vụ cho việc phân chia, trang trí, sọan món: vwosikhu vực này cần có các dụng cụ như bàn, kệ, tủ giữ nóng thức ăn…
  • Khu vực nhà vệ sinh, dọn chén bát: thì đối với khu vực này bạn nên chuẩn bị các thiết bị như chậu rửa, máy rửa chén, kệ, tủ cất giữ dụng cụ chén bát…
thiết bị inox nhà bếp
thiet-bi-inox-nha-bep

Tin liên quan: Các yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng

 Một số yêu cầu khác trong chọn thiết bị cho nhà bếp và trong sử dụng

Với các thiết bị sử dụng trong nhà bếp nhà hàng như hiện nay thì nên chọn sử dụng bằng inox, vì chúng sẽ đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, an toàn vệ sinh, đảm bảo không gian nhà bếp đạt chuẩn chất lượng.
Chọn nhà cung cấp thiết bị bếp có uy tín và đảm bảo được các thiết bị sử dụng cho bếp phải chất lượng.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/

Bài viết liên quan