Thiết kế bếp nhà hàng và những điều quan trọng cần đảm bảo

Chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Việc kinh doanh nhà hàng có hiệu quả hay không, yếu tố nhà bếp là vô cùng quan trọng. Việc thiết kế bếp nhà hàng linh hoạt thuận tiện sẽ giúp bạn tăng được năng suất làm việc. Bài viết này chúng tôi đề cập đến một số chú ý giúp chủ đầu tư tránh được những phiền phức không đáng có.

thiết kế bếp nhà hàng
thiet-bi-bep-nha-hang

>>>> Xem thêm: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/

Yêu cầu đối với bếp nhà hàng 

Không gian

Đây là yếu tố quan trọng, dù bếp xây cùng nhà hàng hay xây lại từ không gian sẵn có. Dù theo cách nào, phải đảm bảo không gian của nhà hàng luôn thông thoáng để không bị ảnh hưởng đến công việc của nhóm làm bếp và vệ sinh môi trường.

Nguyên tắc chung là mỗi chỗ ngồi trong nhà hàng phải đạt khoảng 1m2, chẳng hạn nhà hàng có 60 chỗ ngồi cần có diện tích sảnh 60m2, không gian bếp căn cứ vào diện tích ấy mà xây dựng sao cho không làm ảnh hưởng đến không gian các phòng ẩm thực.

Sự di chuyển của nhân viên

Bếp nhà hàng được thiết kế tốt sẽ cho phép nhân viên di chuyển thoải mái, không đụng người ra vào và vật dụng. Yếu tố sống còn là duy trì nhà bếp hoạt động trơn tru, đặc biệt trong thời điểm đông khách.

thiết kế bếp inox
thiet-ke-bep-inox

Tính linh hoạt

Cho dù việc bố trí bếp nhà hàng đã được định hình, nhưng vẫn cần đảm bảo tính linh hoạt. Bởi vì, sự xuất hiện xu hướng ẩm thực mới dẫn đến thay đổi thực đơn, có thể tác động đến việc sử dụng các thiết bị và yêu cầu sự lắp đặt mới. Do đó, nhà bếp có tính linh hoạt cao sẽ đáp ứng nhanh mọi thay đổi. Với tính chất này, khi bố trí thiết bị bếp phải đảm bảo được việc dễ dàng tháo gỡ, di chuyển và sắp xếp lại vị trí.

Tính an toàn và một số yêu cầu khác khi thiết kế bếp

nhà hàng

Thiết bị cần sử dụng

  • Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Thiết bị nên sử dụng hoàn toàn bằng thiết bị inox, để đảm bảo có độ bền cao, an toàn vệ sinh và mang tính thẩm mỹ cao
  • Đối với bếp nhà hàng cầm chuẩn bị các loại thiết bị bếp như bếp nấu, bếp nướng, bàn, tủ inox trưng bầy, tủ hấp cơm, thiết bị lạnh, kệ, chậu rửa…
  • Lựa chọn loại thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng
bếp nhà hàng
bep-nha-hang

Vì thế nên khi đảm bảo sử dụng các thiết bị bếp hoàn toàn bằng inox thì chúng sẽ mang lại khá nhiều lợi ích như:

Sức khỏe

Thiết kế bếp nhà hàng cần phải đảm bảo nhân viên hoàn thành công việc nhanh nhất.

Có thể hiểu, nhân viên đứng một điểm mà với tay, bước, xoay người,… trong khoảng tối thiểu để làm việc mà không cần phải di chuyển nhiều để lấy hay tìm dụng cụ, thực phẩm đã sơ chế… Điều này giảm được chấn thương, sự mệt nhọc, và tất nhiên tăng năng suất lao động.

Hiệu quả năng lượng

Bếp nhà hàng là nơi tiêu tốn khá nhiều điện và nước. Để tiết kiệm năng lượng nên cài đặt các thiết bị bếp theo đúng chuẩn, như bếp nấu, lò nướng phải đặt xa các thiết bị đông lạnh thực phẩm nên khi thiết kế bếp nhà hàng và chọn mua các thiết bị mới đảm bảo chuẩn tiết kiệm điện tối ưu.

Sự hấp dẫn của giác quan

Ngày nay, khách hàng thích tò mò nhìn vào bếp nhà hàng để xem nó hoạt động ra sao, do đó, bếp phải được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, khoa học. Khi nhìn khu bếp có tính chuyên nghiệp cao, khách hàng sẽ đánh giá tốt dịch vụ nhà hàng.

>>>> Tin liên quan: Thiết kế bếp nhà hàng và những điều quan trọng cần đảm bảo

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
  • Hotline: 0937.39.38.38
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  • Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/
Bài viết liên quan