Thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình và nguyên tắc một chiều

Thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình và nguyên tắc một chiều

Khi nói đến việc thiết kế bếp nhà hàng, thì luôn hiểu đây là khu vực được thiết kế, để phục vụ cho việc nấu nướng, chế biến món để nhà hàng phục vụ đến thực khách, khi có nhu cầu dùng bữa tại nhà hàng.

Yêu cầu đối với những khu bếp công nghiệp này:

Theo quy định của bộ y tế đối với các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, thì cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, trong nhà bếp của các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm…
Vì vậy, nên khi kinh doanh nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng, là phải thiết kế cho nhà bếp theo nguyên tắc khu bếp một chiều, và được hoạt động theo một quy trình khép kín.
Nên khi bạn chọn dịch vụ thiết kế và lắp đặt thiết bị của Inox Hùng Cường, Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho nhà hàng bạn, một không gian bếp, khu vực bếp đạt chuẩn.

thiết kế bếp nhà hàng
thiet-ke-bep-nha-hang

http://thietbibepcongnghiep.net.vn/thiet-bi-bep-au-cong-nghiep/

Quy trình về thiết kế bếp nhà hàng một chiều

Tại các khu bếp nhà hàng, thì việc thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều, là một việc cần thiết và nên thực hiện ngay từ ban đầu, khi chuẩn bị cho nhà hàng vào hoạt động.

Với nguyên lý về thiết kế nhà bếp một chiều, đây là một nguyên tắc thiết kế cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp 

Lợi ích của việc thiết kế bếp nhà hàng một chiều

  • Đảm bảo được việc thực hiện tốt chế độ an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo các công việc trong nhà bếp diễn ra nhanh, gọn.
  • Quá trình hoạt đồng theo nguyên tắc một chiều của thực phẩm luôn diễn ra thuận lợi nhất, không mất thời gian và tiết kiệm thời gian nấu nướng
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu thực phẩm sơ chế, thực phẩm sống đã qua sơ chế và thực phẩm chín…
  • Ngoài ra khi thiết kế khu bếp cho nhà hàng theo nguyên lý một chiều thì công việc giữa các khâu đều có thể diễn ra thuận lợi cùng một lúc mà không sợ chồng chéo với nhau, đảm bảo sự chuyên nghiệp cho khu bếp công nghiệp
bếp inox
bep-inox

 

Thông thường quy trình thiết kế bếp nhà hàng một chiều theo đúng quy định thì phải đảm bảo nhà bếp phải có các khu vực như sau:

  • Khu nhập thực phẩm
  • Khu nhà kho
  • Khu bếp sơ chế
  • Khu bếp nấu
  • Khu bếp để soan chia món
  • Khu vệ sinh.

Yêu cầu về thiết kế bếp nhà hàng một chiều

Đối với các nhà hàng khi thiết kế bếp một chiều cho gian bếp thì đảm bảo sự phân bố giữa các khu vực bếp, diện tích của từng khu phải hợp lý, thuận tiện trong quá trình hoạt động.

Thiết kế bếp một chiều thì các quy trình hoạt động công việc trong nhà bếp, giữ các khu vực, các bộ phận trong nhà bếp phải thực hiện theo quy trình khép kín và phải thực hiện, hoạt động theo một chiều nhất định như đã thiết kế, lắp đặt.

Nhằm để đảm bảo an toàn thực phẩm từ tất cả các khâu, các khu vực bếp.

mô hình bếp một chiều
mo-hinh-bep-mot-chieu

Tin liên quan: Các yêu cầu bố trí các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/

Bài viết liên quan