Các yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Kinh doanh nhà hàng là một nơi chuyên phục vụ các dịch vụ ăn uống như cung cấp các món ăn, đồ uống ngon, hấp dẫn đến thực khách đến với nhà hàng.

Nên các chủ nhà hàng đều cần phải chuẩn bị đầy đủ, trang bị cho nhà hàng những thiết bị, đồ dùng cụ thể để đảm bảo bếp nhà hàng khi vào hoạt động luôn trơn tru, và đạt hiệu quả.

Đảm bảo thiết kế cho khu bếp  nhà hàng đạt chuẩn quy định vệ sinh an toàn thực phẩm để đáp ứng tốt các nhu cầu cần phục vụ cho các thực khách.

Vì vậy, nên đối với các khu bếp nhà hàng cần phải thiết kế bếp nhà hàng phù hợp, tiện nghi, bố trí thuận tiện với nhu cầu sử dụng, nhằm để tạo điều kiện thoải mái và tốt nhất cho quá trình nấu nướng, chế biến món ăn của các nhân viên, đầu bếp nhanh và chuyên nghiệp.

bep-inox-nha-hang-dep
bep-inox-nha-hang-dep

2 yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Chọn xu hướng thiết kế bếp nhà hàng:

 • Với những xu hướng ngày nay thì thì nhu cầu thiết kế khu nhà bếp theo hướng đảm bảo an toàn vệ sinh, nơi làm việc tốt cho các nhân viên làm việc hiệu quả đang là điều cần thiết đối với các nhà hàng.
 • Vì vậy để đảm bảo được các nhu cầu thì nên thiết kế theo những nguyên tắc chung và cần phân chia các khu vực cho bếp inox công nghiệp riêng biệt nhằm để thực hiện một công việc khác.
 • Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cho các khâu trong chế biến, nấu nướng món ăn.

Chọn nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn

 • Khi thiết kế, bố trí, sắp xếp bếp ăn cho nhà hàng nên chú ý bố trí các thiết bị sao cho dễ tìm thấy và dễ dàng sử dụng khi cần thiết và gần với nơi thường xuyên làm việc của các nhân viên.
 • Như vậy sẽ không mất thời gian cho các nhân viên khi cần sử dụng phải tìm kiếm hoặc di chuyển đến khu vực để lấy.
 • Nên chọn thiết kế khu bếp cho nhà hàng theo nguyên tắc một chiều. Đây là nguyên tắc rất được ưa chuộng và hiện đã có nhiều nhà hàng lựa chọn và đạt nhiều hiệu quả, lợi ích khi đưa vào hoạt động.
bep-nha-hang-tphcm
bep-nha-hang-tphcm

Tin liên quan: Các vấn đề quan trọng đối với bếp nhà hàng

Yêu cầu lựa chọn các thiết bị bếp inox nhà hàng chuyên dụng 

Nhà hàng là nơi phục vụ nhiều loại món ăn khác nhau, bởi khi thực khách đến nhà hàng là những người thường có yêu cầu cao và sang trong.

Vì vậy mà tại khu bếp của nhà hàng các chủ nhà hàng có kế hoạch và phương án chọn lựa, chuẩn các thiết bị phù hợp cho khu bếp và đảm bảo nhu cầu sử dụng để hỗ trợ phục vụ cho chế biến những món ăn theo yêu cầu của nhà hàng đề ra và phục vụ đến khách hàng.

Với một nhà hàng chuyên nghiệp thì phải chuẩn bị, trang bị những thiết bị chuyên sử dụng cho nhà hàng như bếp nấu, bếp nướng, bếp chiên, bếp nấu điện, tủ nấu cơm, thiết bị tủ lạnh, kho lạnh, tủ, bàn, quầy trưng bày, hệ thống hút khói, chậu rửa…để đảm bảo an toàn và đạt chuẩn thì nên chọn sử dụng những thiết bị này được làm từ vật liệu inox.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

 • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
 • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
 • Hotline: 0937.39.38.38
 • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
 • Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/
Bài viết liên quan