Các tính chất ưu việt của bếp công nghiệp

Các tính chất ưu việt của bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là những khu bếp có quy mô lớn như các khu bếp ăn nhà hàng, bếp ăn khách sạn, bếp tập thể, bệnh viện, quân đội, bếp ăn khu công nghiệp… là những khu bếp chủ yếu để nấu nướng, chế biến các món ăn cung cấp một số lượng suất ăn công nghiệp lớn, số người dùng đông.

Còn đối với các bếp nhà hàng, khách sạn tuy cung cấp không nhiều suất ăn như bếp công nghiệp nhưng cũng có những yêu cầu cao giống nhu những khu bếp ăn công nghiệp. Bếp ăn công nghiệp là nơi làm việc của nhiều nhân viên và đầu bếp, vì thế mà khu bếp công nghiệp phải đảm bảo được đủ các thiết bị, dụng cụ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

thiet-ke-bep-cong-nghiep
thiet-ke-bep-cong-nghiep

>>>> Xem thêm: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/bep-cong-nghiep-inox/

Đảm bảo tính chất ưu việt đối với bếp công nghiệp

Đối với các khu bếp công nghiệp cần đầy đủ các loại thiết bị quan trọng và cần thiết như những dụng cụ bàn , bếp nấu, tủ, thiết bị bảo quản lạnh, tủ nấu cơm, chạu rửa, xe đẩy thức ăn phục vụ, quầy bar, hút khói, bẫy mỡ…Lưu ý chọn những thiết bị, sử dụng cho nhà bếp công nghiệp cần phải chọn những loại dụng cụ bằng inox chất lượng cao nhằm đảm bảo được:

  •  Độ bền và tuổi thọ cao, sử dụng lau dài và sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt, không sợ bị gỉ sét hay bị oxy hóa, bởi chúng có khá năng chồng mài mòn.
  • An toàn về mặt vệ sinh thực phẩm vì những thiết bị inox có bề mặt trơn phẳng, nên ít bị bám bẩn, không sợ bị nhiễm chất độc hại, phản ứng hóa học vì thế mà đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm dù có sử dụng để chứa đựng, lưu trữ thực phẩm, nấu nướng, chế biến món ăn.
  • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ với màu sắc của vật liệu inox luôn có màu sáng bóng với 2 màu trắng sáng và màu vàng đồng nên khi sử dụng sản xuất các thiết bị bếp sẽ giúp cho các thiết bị đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao, đẹp, sang trọng.
  • Ngoài ra những thiết bị inox cũng dễ dàng vệ sinh hơn so với các thiết bị thông thường khác, nên khi vệ sinh các thiết bị bếp inox chỉ cần dùng khăn ướt và nước rửa chen hoặc nước rửa chuyên dụng để vệ sinh là sạch ngay.
cung-cap-bep-inox-nha-hang
cung-cap-bep-inox-nha-hang

Tin liên quan:  Các yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng

Các yêu cầu trong bố trí khu bếp công nghiệp đúng chuẩn

Với khu bếp công nghiệp thì luôn yêu cầu đảm bảo về an toàn thực phẩm, các công việc trong nhà bếp luôn diễn ra thuận lợi, nhanh thì khi thiết kế cho nhà bếp công nghiệp bạn nên chọn thiết kế cho nhà bếp theo nguyê tắc hoạt động một chiều như vậy sẽ đảm bảo đạt yêu cầu như mong muốn và kế hoạch đề ra.
Và nên phân chia theo từng khu vực phù hợp với từng khâu công việc như: nhà kho, khu sơ chế, khu bếp nấu làm chín thực phẩm, khu vực chia trang trí món, nhà vệ sinh để dọn rửa dụng cụ, thiết bị. Khi phân chia các khu vực cho nhà bếp riêng biệt sẽ làm cho những hoạt động trong nhà bếp luôn đạt hiệu quả tối đa.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
  • Hotline: 0937.39.38.38
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  • Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/
Bài viết liên quan