Bố trí bếp nhà hàng, khách sạn đẹp, đạt chuẩn?

Thế nào là bố trí bếp nhà hàng, khách sạn đẹp, đạt chuẩn?

Ngày nay đối với các nhà hàng, khách sạn thì tại đây các chủ nhà hàng luôn muốn đảm bảo cho nhà hàng, khách sạn sở hữu được không gian bếp đảm bảo đẹp, chuyên nghiệp, đúng chuẩn quy định.
Vì trong mỗi nhà hàng, khách sạn thì khu vực nhà bếp được coi là nơi quan trọng nhất, bởi đây là nơi nấu nướng, chế biến ra các món ăn ngon để phục vụ nhu cầu của thực khách, nơi làm việc chuyên nghiệp cho các đầu bếp, nơi chứa nhiều thiết bị dụng cụ với đa dạng các đồ dùng để phục vụ, hỗ trợ dùng cho các công việc trong nhà bếp.
.

dụng cụ bếp nhà hàng
dung-cu-bep-nha-hang

http://thietbibepcongnghiep.net.vn/thiet-bi-bep-au-cong-nghiep/

Thế nào là bố trí bếp nhà hàng đẹp, đạt chuẩn

Trong mọi khu bếp nhà hàng, khách sạn thì việc yêu cầu thiết kế cho nhà bếp đẹp, đạt chuẩn thì cần phải biết cách bố trí bếp nhà hàng, sắp xếp không gian bếp sao cho phù hợp với quy mô, không gian của nhà hàng và khu bếp nhà hàng

Chính vì thế mà khi thực hiện việc bố trí bếp nhà hàng, sắp xếp các thiết bị, đồ dùng cho không gian nhà bếp của nhà hàng, khách sạn thì phải luôn đảm bảo tính tiện dụng, linh hoạt và dễ sử dụng nhất
Sau đây Inox Hùng Cường sẽ giới thiệu cho bạn biết thế nào là bố trí bếp nhà hàng đạt chuẩn.
Thông thường trong một khu bếp nhà hàng, khách sạn sẽ thường thiết kế và phân chia cho nhà bếp thành nhiều khu, với mỗi khu sẽ được hoạt động một công việc khác, nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn cho các nhân viên làm việc và an toàn vệ sinh ở từng khu.

Vì thế trong khu bếp thường được bố trí với các khu như:

nhà hàng bếp việt
nha-hang-bep-viet

Khu vực sơ chế:

  • Nơi chủ yếu để sơ chế, cắt thái các loại nguyên liệu thực phẩm tươi sống, xong mới được đem vào chế biến thành món ăn.

Khu bếp nấu

  • Tại đây là khu vực chuyên để nấu nướng, chế biến món, trong tất cả các khu vực trong nhà bếp thì đây là khu vực quan trọng, đối với một khu bếp nhà hàng, khách sạn.
  • Nên tại khu bếp này, thường phải hoạt động chế biến nhiều loại món ăn khác nhau, và cần có các loại bếp nấu, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…

Đối với khu bếp nấu gồm có:

  • Khu bếp nấu món xào: khu này được sử dụng chủ yếu là chuyên chế biến các món xào, và cần trang bị các loại bếp nấu, có công suất hoạt động mạnh, ngọn lửa lớn, như vậy mới đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng nấu nướng.
  • Khu vực chế biến món nướng: với khu này là chuyên chế biến các món nướng, vì thế nên thiết bị chủ yếu là các bếp nướng, lò nướng…
  • Khu chế biến món chiên
bếp nhà hàng
bep-nha-hang

Khu vực vệ sinh, dọn rửa

Là khu được phan chia và được hoạt động với công việc là dọn rửa, vệ sinh các chén bát bẩn, thiết bị dụng cụ dùng trong quá tình chế biến, nấu nướng tạo món ăn…
Khu vực này nên được bố trí tại nơi thoáng mát, rộng rãi.

Cần có các thiết bị như chậu rửa inox, kệ inox, tủ inox để cất giữ các thiết bị, chén bát…

Tin tức liên quan: Những điều cần biết về bếp inox công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/

Bài viết liên quan