Bếp công nghiệp những thiết bị chuyên dụng, hiện đại

Bếp công nghiệp những thiết bị chuyên dụng hiện đại

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp ăn công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng trong từng gia đình) được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn.

Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đúng theo nhu cầu sử dụng

Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng, để thao tác nhanh hơn

Nhằm để phục vụ, chế biến nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn.

Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp ăn công nghiệp và lắp đặt.

bếp công nghiệp
bep-cong-nghiep

 

http://thietbibepcongnghiep.net.vn/bep-cong-nghiep/

Phân khu trong bếp ăn công nghiệp

  • Khu nhận hàng: Được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.
  •  Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.
  •  Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.
  •  Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu dễ dàng.
  •  Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này nên riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.
  •  Khu rửa.

Tiêu chí chọn bếp công nghiệp 

Tiêu chí 1: Chọn thiết bị bếp ăn công nghiệp theo không gian

Một số thiết bị inox cần cho khu bếp nhà hàng: Bếp gas công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, tủ đông tủ mát, bàn quầy chậu inox,…

thiết bị bếp ăn công nghiệp
thiet-bi-bep-an-cong-nghiep

Cần phải dựa vào không gian của khu bếp nhà hàng lựa chọn cách bố trí bếp riêng:

  • Nếu không gian bếp rộng, thoáng thì lựa chọn thiết bị kích thước phù hợp
  • Với vị trí lắp đặt tạo sự tương xứng cùng tính thẩm mỹ của khu bếp.
  • Nếu không gian bếp hẹp lựa chọn các thiết bị kích thước tương đối
  • Cần lựa chọn cách bố trí phù hợp: kiểu dây chuyền sản xuất
  • Kiểu phân khu, kiểu ốc đảo để tạo không gian bếp thoáng mát mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.

Tiêu chí 2: Dựa theo số lượng thực khách phục vụ mỗi ngày

Với mỗi nhà hàng, lượng khách phục vụ theo thiết kế khác nhau, do đó khi lựa chọn các thiết bị bếp ăn công nghiệp, cũng cần cân nhắc tới tiêu chí này.
Chủ đầu tư có thể xem xét các thông số thiết kế, của các thiết bị trước khi quyết định chọn mua.

tủ bếp công nghiệp inox
tu-bep-cong-nghiep-inox

Tiêu chí 3:

Dựa vào kế hoạch chi tiêu của nhà hàng mà chọn thiết bị  phù hợp.

Đảm bảo đủ với chi phí dự tính đầu tư…

Tin liên quan: Hệ thống bếp công nghiệp hoàn chỉnh, chuyên nghiệp

Cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/

Bài viết liên quan