Bể tách mỡ 3 ngăn đóng vai trò như thế nào trong nhà hàng?

Bể tách mỡ 3 ngăn hay còn gọi là bẫy mỡ, thùng lọc mỡ được dùng để lọc tách dầu mỡ ra khỏi nguồn nước và chất thải trong hệ thống thoát nước. Đây là thiết bị được sử dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước thải tại nhà hàng, khách sạn.

Bể tách mỡ đóng vai trò như thế nào trong nhà hàng?

Đặc điểm cấu tạo của bể tách mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ, bẫy mỡ được làm từ chất liệu inox cao cấp, chống gỉ sét khi sử dụng trong thời gian dài.

Gồm 3 ngăn, cách vách ngăn được kết nối chắc chắn nhờ mối hàn bằng khí argon đảm bảo độ cứng cho sản phẩm.

Các cạnh của bể được mài mòn, đánh bóng để loại bỏ các vết cắt vết gấp được ép bằng máy chấn thủy lực mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và an toàn cho người sử dụng.

Bể tách mỡ 3 ngăn được cấu tạo gồm 3 ngăn chuyên biệt

Tầm quan trọng của bể tách mỡ 3 ngăn 

Trước khi thiết kế, thi công khu bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn bạn cần chú trọng đến yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và đây là nơi chứa lượng nước thải dầu mỡ và hỗn hợp khác nên nếu không xử lý kịp thời và đúng cách sẽ làm cho hệ thống ống thoát nước bị tắc nghẽn, nước thải ra bên ngoài sông, suối, ao hồ gây ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng.

Do đó, việc sử dụng thùng lọc mỡ, bẫy mỡ, bể tách mỡ 3 ngăn để xử lý nước, dầu mỡ trong nước thải là rất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải.  Là cách tối ưu nhất, xử lý triệt để đường ống bị tắc nghẽn, góp phần giữ nguồn nước sạch, cải thiện môi trường tự nhiên.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ bao gồm 3 ngăn riêng biệt:

Ngăn thứ 1: dùng để thu giữ lại các loại chất thải rắn, rác thải, thức ăn còn sót lại để nước chảy qua mà không bị nghẹt ống thoát nước.

Ngăn giữa là phần tách dầu mỡ và hộp đựng được thiết kế thích ứng với lượng nước giúp lọc nước hiệu quả. Khi nước thải có lẫn dầu mỡ chảy qua, lớp mỡ nhẹ sẽ nổi lên trên, để phần nước được lọc chảy hết ra ngoài. 

Ngăn thứ 3: chất thải và mỡ được tách ra và giữ lại bên trong thùng, sau 7 ngày, người sử tách mỡ từ bên trong thùng ra rồi xử lý.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ vận hành đơn giản

Cách lắp đặt bể tách mỡ 3 ngăn trong nhà hàng

Lắp đặt bể tách mỡ trong nhà hàng được thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: Lắp đặt bể dưới bồn rửa 

Cách 2: Lắp đặt chìm ở dưới lòng đất.

Mỗi cách lắp đặt bể tách mỡ đều chứa ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn có thể lựa chọn cách lắp đặt bể tách phù hợp với khu vực bếp nhà hàng của mình.

  • Lắp đặt dưới bồn rửa thì thuận tiện cho quá trình rửa, thu gom rác, dầu mỡ dễ dàng; tiết kiệm chi phí hút dầu mỡ nhưng cần diện tích đủ rộng để lắp đặt.
  • Lắp đặt chìm dưới lòng đất thì giúp tiết kiệm diện tích nhưng gây khó khăn cho quá trình hút dầu mỡ, rác thải, vệ sinh bể và quá trình hút dầu mỡ khá phức tạp, tốn nhiều điện năng.

Bể tách mỡ 3 ngăn có công dụng xử lý nước thải, lọc tách dầu mỡ ra khỏi nước hiệu quả. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nước tại nhà hàng, khách sạn.

Do đó, bạn đang là chủ nhà hàng dịch vụ ăn uống bạn cần đầu tư thiết bị này thì hãy đến trực tiếp tại Inox Hùng Cường. Chúng tôi cung cấp cho bạn các loại thiết bị inox và lắp đặt tại đơn vị bạn.

>>>Xem thêm: Những hiểu biết cơ bản về thiết bị bếp công nghiệp inox

Thông tin liên hệ: 

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028)22.400.007 – (028)66.840.844
  • Hotline:  0937.39.38.38 
Bài viết liên quan