5 điều lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

5 điều lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox là vật dụng không thể thiếu cho bất kỳ một không gian bếp nhà hàng, khách sạn nào. Đây là các thiết bị inox được sử dụng để chế biến món ăn phục vụ khách hàng nên việc lựa chọn các thiết bị bếp inox là một điều vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó việc thiết kế một khu bếp công nghiệp nhà hàng đạt chuẩn nhằm tiết kiệm không gian, vừa tạo cho khu bếp làm việc thuận tiện vừa không gây cản trở cho đầu bếp và phục vụ cũng rất được các chủ nhà hàng quan tâm.

thiet-ke-bep-nha-hang
thiet-ke-bep-nha-hang

>>>> Xem thêm: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/bep-cong-nghiep/

Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox theo tiêu chuẩn quốc tế

Khu vực bếp là một nơi cực kỳ quan trọng trong một nhà hàng, khách sạn. Để đảm bảo một khu bếp đúng tiêu chuẩn quy định để ra ta cần phải thiết kế một khu bếp chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại
Quy trình thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox gồm nhiều bước khác nhau tùy thuộc hoàn toàn vào ý tường của chủ đầu tư và nhà thiết kế.

Tuy nhiên ta có thể rút gọi lại thành 7 bước sau:

 • Bước 1: Nhận phác thảo bản vẻ, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
 • Bước 2: Khảo sát và đánh giá thực tế khu vực.
 • Bước 3: lên kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp đạt chất lượng.
 • Bước 4: trao đổi với khách hàng và sửa lại theo yêu cầu.
 • Bước 5: Gửi bảng báo giá và bắt tay vào việc thực hiện.
 • Bước 6: hoàn thiện các khâu và hướng dẩn khách hàng cách sử dụng.
 • Bước 7: Tiến hành tets sản phẩm và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.
bep-nha-hang-chuyen-nghiep
bep-nha-hang-chuyen-nghiep

5 điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox

Nhà bếp dễ sử dụng:

Khu nhà bếp phải dễ dàng sử dụng, đây là yếu tố quan trọng nhất của nhà bếp, đây là không gian của nhân viên, phụ bếp, bếp trưởng,… là không gian sắp xếp dụng cụ, đồ ăn. Vì vậy, khi thiết kế phải đề cao tính tiện dụng cho nhân viên, hạn chế sự di chuyển, giảm thiểu rủi ro.

Hệ thống năng lượng nhà bếp hợp lý:

Khi thiết kế ta phải chú trọng đến hệ thống năng lượng của nhà bếp phải hợp lý: từ ánh sáng, điều hòa lọc khí, thông gió, vừa tiết kiệm chi phí cho việc tiêu thụ năng lượng vừa tránh gây ô nhiễm không khí trong bếp.

Kích thước của nhà bếp:

Kích thước là yếu tố quan trọng trong cách thiết kế nhà bếp, kích thước chuẩn chung cho các phòng bếp nhà hàng, khách sạn cụ thể theo tiêu chuẩn châu Âu thì chổ ngồ có tỷ lệ thuân với bếp nhà hàng, tạo ra một không gian rộng và hợp lý

Cách thiết kế nhà bếp sang trọng và tiện lợi:

Là phải thiết kế lỗ thông gió cho nhà bếp phải tốt vì bếp là nơi có môi trường có độ ẩm cao và có nhiều khói, vì vậy rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các thiết bị phục vụ trong khu bếp phải đạt chất lượng tốt

Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn thực phẩm và sức khỏe của khách hàng. Các thiết bị inox luôn là ưu tiên hàng đẩu của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào từng khu và từng bộ phận mà ta có thể thiết kế khu vực cho từng thiết bị khác nhau, tránh tình trạng các thiết bị có chức năng khác nhau để vào một khu vực. Việc đó sẽ gây ra những rắc rối không đáng có cho nhà bếp

Tin liên quan: Các yêu cầu bố trí các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

 • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
 • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
 • Hotline: 0937.39.38.38
 • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
 • Website: http://thietbibepcongnghiep.net.vn/
Bài viết liên quan